skip to Main Content
Menu

3 yếu tố cần lưu ý khi chọn dầu cho hệ thống thủy lực

3 yếu tố cần lưu ý khi chọn dầu cho hệ thống thủy lực rất cần thiết bởi dầu thủy lực có tác dụng chính là truyền tải áp lực và truyền động trong hệ thống thủy lực, bôi trơn chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát hệ thống. Dựa vào các yếu tố để chọn ra dầu thủy lực phù hợp cùng Thủy lực An Huy.

3 yếu tố lưu ý khi chọn dầu thủy lực cho hệ thống là gì?

Khi chọn mua dầu thủy lực, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố nhất định phải có như: đặc tính bôi trơn tốt, đặc tính chịu mòn tốt, độ nhớt phù hợp, ngăn nước tốt, đặc tính chống tạo bọt khí tốt,…

Hiện tại dầu thủy lực được phân chia thành 3 loại theo độ nhớt, gồm có dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46 và dầu thủy lực 68. Vậy thì làm sao chúng ta biết được dầu thủy lực cấp độ nhớt nào mới là phù hợp?

  • Dầu thủy lực 32 thường được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng ôn đới hay trong những môi trường làm việc có nhiệt độ xung quang thấp.
  • Dầu thủy lực 46 thường được dùng cho các hệ thống thủy lực, máy móc thiết bị làm việc ở vùng nhiệt đới.
  • Dầu thủy lực 68 được sử dụng cho các hệ thống máy móc hoạt động ở những nơi có nhiệt độ cao, hoạt động liên tục

Xem thêm: Van thủy lực

3 yếu tố cần lưu ý khi chọn dầu cho hệ thống thủy lực

3 yếu tố cần lưu ý khi chọn dầu cho hệ thống thủy lực

Chúng ta chọn dầu có sự phù hợp. Dù là chọn dầu thủy lực của bất kỳ thương hiệu nào thì bạn cũng phải cân nhắc những yếu tố sau

Tham khảo thêm: Van Servo là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng

Cân nhắc chọn thương hiệu dầu thủy lực

Hiện nay có rất nhiều những thương hiệu dầu nhớt có sản phẩm dầu thủy lực. Việc lựa chọn dầu của thương hiệu này hay của thương hiệu kia cũng là một vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Bởi có những thương hiệu lớn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt và ngược lại. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn những thương hiệu có tiếng trên thị trường để không phải lo lắng nhiều về chất lượng cũng như giá bán .

Những thương hiệu dầu thủy lực bạn cần quan tâm đến như Shell, Total, Mobil, PV Oil, Castrol,…

Chọn cấp độ nhớt của dầu thủy lực

Khi đã chọn được loại dầu phù hợp thì chúng ta cần chọn cấp độ nhớt sao cho phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống thủy lực nữa. Và theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C. Và độ nhớt là yếu tố không bị thay đổi nhiều khi nhiệt độ thay đổi. Khi chọn cấp độ nhớt dầu thủy lực, bạn cần đặc biệt quan tâm đến thời tiết nơi thiết bị sử dụng và các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực nhé.

Chọn địa chỉ bán dầu thủy lực uy tín

Đây là vấn đề mà hầu hết khách hàng nào cũng quan tâm. Và đây cũng là điều khiến nhiều người lo ngại khi mà hiện nay có quá nhiều những địa chỉ bán dầu thủy lực ở khắp nơi trên Việt Nam. Chúng ta khó có thể biết được đâu là những địa chỉ uy tín và đâu là những địa chỉ không uy tín. Bởi vì hiện nay thậm chí có những cửa hàng nhỏ lẻ còn không dám đảo bảo 100% chất lượng sản phẩm mình bán ra. Điều này dễ khiến chúng ta mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng với giá trên trời, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến máy móc thiết bị nữa.

Xem thêm: Đặc điểm của đồng tốc xy lanh và 8 yếu tố ảnh hưởng

An Huy- Nhà phân phối thiết bị thủy lực số 1 Việt Nam

Trên đây là những kinh nghiệm bạn cần biết về cách chọn đúng dầu thủy lực giá rẻ cho hệ thống thủy lực của mình. Nếu có bất kỳ những câu hỏi hay ý kiến đóng góp gì về vấn đề này, bạn vui lòng để lại yêu cầu bên dưới nhé. Còn nếu muốn mua dầu thủy lực chính hãng với giá tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với công ty cổ phận tự động hóa An Huy chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết thật sự hữu ích đối với bạn.

Công ty Cổ phần tự động hóa An Huy

Địa chỉ: 91 Đê La Thành, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0989257507

Email: email anhuyhydraulic@gmail.com

Xem thêm: Bơm thủy lực Parker

 

Đối tác

ashun

Logo_Bosch_Rexroth

Hydro-Leduc

logo-Sauer-Danfoss

Vickers-logo

logo-web-bach-thang

yuken-logo

Back To Top
Copyright @ 2018 Cty CP tự động hóa An Huy | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng