skip to Main Content
Menu

CHÚNG TA CÙNG ĐI TÌM HIỂU VỀ BƠM THỦY LỰC PISTON NHÉ !!

Bơm piston là gì ??

Bơm thủy lực piston là một loại bơm tuần hoàn di chuyển và áp suất chất lỏng bằng cách sử dụng một hoặc nhiều piston quay chở lại. Nó thường được điều khiển bởi một động cơ điện thông qua một trục khuỷu và thanh nối.

Có 2 loại bơm piston mà chúng ta thường gặp là bơm nâng và bơm lực, cả hai loại bơm này có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động.

Bơm piston có thể xử lý ở các phạm vi

  • Tốc độ dòng chảy từ 5 đến 700 gpm
  • Tổng dầu (áp suất) từ 50 đến 5000 psi
  • mã lực từ 1 đến 500 mã lực

Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực Piston

Giống như hầu hết các loại bơm thủy lực chúng vận hành bằng cách sử dụng lực của cơ chế bơm đế giãn nở và co lại một thể tích di chuyển trong chất lỏng.

Bơm thủy lực piston cũng có thể hoạt động đơn hoặc đôi. Bơm hoặt động đôi mang lại hai bộ van kiểm tra và chất lỏng ở cả hai mặt của piston, điều này cho phép piston hoàn thành chu kỳ của bơm đầy đủ bằng cách di chuyển theo 1 hướng.

Vậy bơm hoạt động bằng cách di chuyển vào trong khoang, do đó nén các phong tiện bên trong 1 máy bơm thay thường là không khí. Một khi áp suất không khí vượt quá của lò xo sảy ra, môi trường nén được đưa qua van xả ra. Khi piston được kéo trở lại, nó sẽ đóng van đầu vào và đóng van ra do đó sử dụng lực hút để thu hút thêm các phương tiện để nén.

Có 2 kiểu bơm piston thủy lực 

Bơm piston hướng trục có chứa một số piston gắn vào một khối hình trụ di chuyển theo cùng hướng với đường tâm của khối. Phần lớn các mạch điều khiển áp lực và dòng chảy có thể được bao gồm bên trong cho phép hoạt động đáng tin cậy và thiết kế đơn giản của hệ thống thuỷ lực liên quan.

Xem thêm Bơm thủy lực cánh gạt 

Bơm piston hướng tâm chứa piston được sắp xếp như bánh xe xoay quanh một khối hình trụ một trục ổ trục quay khối trụ này đẩy hoặc treo các piston gây nén và giãn nở. Sự lệch tâm giữa vỏ bọc piston và hướng trục khối xilanh xác định được qua piston. Những máy bơm này có mực ồn thấp, tải trọng rất cao ở tốc độ thấp nhất và hiệu quả cao.

Những ưu nhược điểm khi sử dụng bơm Piston

-Ưu điểm 

  • Dải áp suất rộng và có thể đặt tới được áp suất rất cao.
  • Áp lực có thể được kiểm soát mà không ảnh hưởng đến tốc dộ dòng chảy.
  • Án suất và tốc độ thay đổi tỷ lệ ít ảnh hưởng đến hiệu suất.
  • Có khả năng di chuyển các chất lỏng, chất dẻo và chất mài mòn với thiết kế van thích hợp.

-Nhược điểm

  • chi phí vận hành và bảo trì cao
  • Thông thường nặng cồng kềnh

BẢNG GIÁ BƠM THỦY LỰC PISTON TỐT NHẤT TẠI AN HUY

Công ty thủy lực An Huy cung cấp tất cả các dòng bơm thủy lực piston chính hãng.Từ Mỹ, Ý, ….của các hãng Eaton, Parker, Yuken, HYdropack, Huade,...

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dòng bơm này vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0989257507. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Công ty An Huy chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng , chất lượng tốt nhất.  Và đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Xem thêm Bơm thủy lực bánh răng

Hiển thị 1–12 trong 64 kết quả

Đối tác

Airtac

Hydro-Leduc

logo-Sauer-Danfoss

Vickers-logo

yuken-logo

Nachi Nmw

Yuciyuken

Back To Top
Copyright @ 2018 Cty CP tự động hóa An Huy | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng