skip to Main Content
Menu

Bơm thủy lực vô cấp: Làm sao để tối ưu hóa năng lượng?

Bơm thủy lực vô cấp: Làm sao để tối ưu hóa năng lượng?

Các loại bơm thủy lực truyền thống hoạt động ở vận tốc cố định để sản sinh ra công suất cần thiết cho hoạt động máy. Thường thì các động cơ quay ở vận tốc 1500 vòng/phút. Và máy bơm thủy lực sản sinh ra năng lượng cao hơn nhiều hoặc sản sinh ra năng lượng cố định mà không cần quan tâm công suất thực tế mà thiết bị cần có vào từng thời điểm.
bơm thủy lực

                                            Bơm thủy lực bánh răng 1 tầng Aseda Sap50s

Bơm thủy lực vô cấp với bơm có vận tốc không đổi

Các loại bơm thủy lực truyền thống hoạt động ở vận tốc cố định để sản sinh ra công suất cần thiết cho hoạt động máy. Thường thì các động cơ quay ở vận tốc 1500 vòng/phút. Và máy bơm thủy lực sản sinh ra năng lượng cao hơn nhiều hoặc sản sinh ra năng lượng cố định mà không cần quan tâm công suất thực tế mà thiết bị cần có vào từng thời điểm.

Vận tốc dòng chất lỏng thay đổi cố định dựa vào việc hiệu chỉnh các van thủy lực liên quan và dòng chất lỏng dư sẽ được đưa trở về bồn.
Một phát minh mới về bơm thủy lực vô cấp với hệ thống thay đổi vận tốc bơm tối ưu nhất, thường ở vận tốc quy có thể tới dưới 200 vòng/phút- trong khi vẫn cung cấp đủ công suất cần thiết cho các trang thiết bị hoạt động, giúp giảm năng lượng tiêu thụ tới 30-80% mà không giới hạn đến áp suất làm việc.
Với năng lượng tiêu thụ ít hơn cũng giúp giảm lượng thải khí CO2, góp phần giảm lượng khí thải từ công ty. Đồng thời vận tốc hoạt động thấp giúp giảm tiếng ồn tới 20dB(A), giảm các ảnh hưởng đến sức khỏe do tiếng ồn tại nơi làm việc và hạn chế việc trang bị các thiết bị bảo hộ không cần thiết và giúp giảm chi phí cho các thiết bị cách âm, tiêu âm, chống ồn,…

Do năng lượng tiêu thụ thấp nên lượng nhiệt sản sinh thấp, các dòng chất lỏng sẽ không bị quá nhiệt, trong nhiều trường hợp thì có thể loại bỏ được các bộ phận trao đổi nhiệt hoặc các hệ thống quạt làm mát không cần thiết. Và từ đó, cho phép thiết kế các hệ thống gọn hơn, giảm mức độ phức tạp của hệ thống và chi phí đầu tư. Việc xây dựng hệ thống trở nên dễ hơn và nhanh hơn, ít hỏng hóc và dễ bảo trì.
Tóm lại, là các cơ cấu bơm thủy lực thay đổi vận tốc có thể được tích hợp vào các thiết bị có sẵn mà không cần phải thiết kế lại, giúp tăng hiệu quả hoạt động của máy móc, nhà máy.

 

 

 

                                                 Bơm bánh răng 3 tầng ASEDA SAP20T

Xem thêm: Bơm Thủy lực Yuken

Các loại bơm thủy lực trên thị trường

Có nhiều loại bơm thủy lực và nhiều nhà sản xuất đã tham gia vào việc sản xuất các động cơ thủy lực và máy bơm thủy lực trên thị trường và dường như ngày càng phát triển hơn.

Ví dụ: sản phẩm bơm thủy lực Sytronix của Rexroth có đến 140 mô đun và được chia thành 3 loại chính chuyên dùng cho các hệ thống cần áp suất cố định, bơm cho hệ thống kẹp chặt và tạo lực căng như trong các máy công cụ, và loại chuyên dùng cho tải hạng nặng.
Loại bơm thủy lực SvP-7000 với động cơ servo và bảng mạch điều khiển cung cấp vận tốc chính xác cho bơm tại từng thời điểm

Các bảng mạch đi kèm sẽ tính toán ra tốc độ tốt nhất cho bơm thủy lực và động cơ thủy lực. Duy trì vận tốc trong khoảng 300-400 vòng/phút, khi có sự cố hoặc dừng đột xuất thì các hệ thống điện tử này cũng dừng bơm mà không tác động lên áp suất làm việc.

                                                                      Bơm thủy lực kiều Piston F1

An Huy – Nhà phân phối thiết bị thủy lực số 1 Việt Nam

Thủy lực An Huy với 11 năm phát triển cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng hàng đầu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới

Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế hệ thống thủy lực hãy liên hệ công ty cổ phần tự động hóa An Huy. Nhà phân phối các thiết bị bơm, van, xy lanh, bộ nguồn thủy lực của các thương hiệu hàng đầu thế giới Parker, Aseda, Yuken, Eaton, Huade

Công ty Cổ phần tự động hóa An Huy

Địa chỉ: 91 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0989257507

Email: email anhuyhydraulic@gmail.com

Tham khảo thêm: Ứng dụng của Van giảm áp

Đối tác

Airtac

Hydro-Leduc

logo-Sauer-Danfoss

Vickers-logo

yuken-logo

Nachi Nmw

Yuciyuken

Back To Top
Copyright @ 2018 Cty CP tự động hóa An Huy | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng