skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực và mẹo khắc phục

Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực được rất nhiều khách hàng quan tâm, vì vậy Thủy lực An Huy xin chia sẻ những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tiếng ồn cho hệ thống thủy lực cũng như cách khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực

Nguyên nhân chính của tiếng ồn trong hệ thống thủy lực là bơm: Nguyên nhân là do cấu trúc và tiếng ồn chất lỏng truyền qua vào hệ thống và bức xạ tiếng ồn trong không khí.

Các buồng bơm: Hoạt động trong một chu trình liên tục mở cửa để được lấp đầy (đầu vào), đóng cửa để ngăn chặn dòng chảy trở lại, mở cửa để trục xuất nội dung (đầu ra) và đóng cửa để ngăn chặn lại dòng chảy.

Những dòng chảy riêng biệt nhưng chồng dẫn vì thế gây ra một chuỗi tương ứng của rung động áp lực. Những rung động tạo ra tiếng ồn tác động đến bơm, cũng khiến tất cả các thành phần khác rung động.

Xem thêm: Xy lanh thủy lực ASHUN

Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực

Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực

Mẹo khắc phục giảm tiếng ồn cho hệ thống thủy lực

Từ những nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực, trong khi tiếng ồn chất lỏng truyền qua do áp lực có thể được giảm thiểu thông qua thiết kế bơm thủy lực. Nó không thể được loại bỏ hoàn toàn. Trong các hệ thống thủy lực lớn hay các ứng dụng tiếng ồn nhạy cảm, tiếng ồn chất lỏng truyền qua có thể được giảm thiểu bằng việc lắp đặt một bộ phận giảm thanh.

Loại đơn giản của bộ phận giảm thanh sử dụng trong các ứng dụng thiết bị thủy lực là bộ phận giảm thanh phản xạ ,trong đó, loại bỏ các sóng âm thanh bởi chồng một sóng âm thứ hai của biên độ ,tần số tương tự ở một giai đoạn góc 180 độ.

Mẹo khắc phục tiếng ồn cho các bạn tham khảo 

  • Giảm tiếng ồn trong không khí

Độ lớn của bức xạ tiếng ồn từ một đối tượng là tỷ lệ thuận với diện tích và tỉ lệ nghịch với khối lượng của nó. Giảm diện tích bề mặt của một vật thể hoặc làm tăng khối lượng của nó do đó có thể làm giảm bức xạ tiếng ồn của nó. Ví dụ, xây dựng các hồ chứa thủy lực từ tấm dày hơn (tăng khối lượng) sẽ làm giảm bức xạ tiếng ồn của nó.

Độ lớn của tiếng ồn trong không khí phát ra trực tiếp từ các máy bơm thủy lực có thể được giảm bằng cách gắn các máy bơm trong bể. Để đạt hiệu quả đầy đủ, có phải là một giải phóng mặt bằng là 0,5 mét, giữa các máy bơm. Và các bên của thiết bị và bố trí lắp đặt phải kết hợp tách giữa các đơn vị điện và tổng thể thiết bị để cách nhiệt chống ồn do cấu trúc. Tuy nhiên, nhược điểm lắp máy bơm thủy lưc trong bể là nó hạn chế truy cập để bảo trì và điều chỉnh.

  • Giảm tiếng ồn do cấu trúc 

Tiếng ồn do cấu trúc được tạo ra bởi hàng loạt rung của các đơn vị điện (máy bơm thủy lực và động lực của nó) có thể được giảm thiểu thông qua việc loại bỏ các cầu âm thanh giữa các đơn vị điện,các đơn vị điện và van.

Điều này thường được thực hiện thông qua việc sử dụng các kết nối linh hoạt tức là khối cao su gắn kết và ống linh hoạt. Nhưng trong một số trường hợp nó là cần thiết để làm giảm sự truyền rung động tại các điểm cầu nối.

Xem thêm: Bơm thủy lực cánh gạt

Tham khảo: 2 mẹo điều chỉnh để ổn định vận tốc hệ thống thủy lực

Thủy lực An Huy cung cấp thiết bị thủy lực hàng đầu giá tốt

Thủy lực An Huy với 11 năm phát triển cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng hàng đầu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới

-Nguồn gốc rõ ràng, check hàng khi được nhận và hoàn trả nếu phát hiện sản phẩm không đạt chất lượng.

–Gía cả rẻ nhất thị trường, giao hàng nhanh thiết bị thủy lực  trên toàn phạm vi toàn quốc

– Chế độ bảo hành, sửa chữa, vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi trên phạm vi toàn quốc.

Công ty Cổ phần tự động hóa An Huy

Địa chỉ: 91 Đê La Thành, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0989257507

Email: email anhuyhydraulic@gmail.com

 

Đối tác

Airtac

Hydro-Leduc

logo-Sauer-Danfoss

Vickers-logo

yuken-logo

Nachi Nmw

Yuciyuken

Back To Top
Copyright @ 2018 Cty CP tự động hóa An Huy | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng