skip to Main Content
Menu

Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

Thay dầu thủy lực là yếu tố không thể thiếu trong sử dụng thiết bị thủy lực. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, giá dầu thủy lực vì vậy cũng dao động không ít. Tuy nhiên để chọn được loại dầu chất lượng và phù hợp cho động cơ thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dung dịch bôi trơn thủy lực này.

Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

Thay dầu thủy lực- Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là dạng chất lỏng có khả năng truyền tải áp lực và chuyển động của hệ thống thủy lực. Đồng thời dầu còn có thể giúp bôi trơn các chi tiết đang chuyển động, chống lại các lực ma sát, làm kín bề mặt và giúp giảm thiểu sự rò rỉ của hệ thống.

Dầu thủy lực được đánh giá là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực. Dầu thủy lực được pha chế và kết hợp với công nghệ độc đáo có tác dụng truyền tải năng lượng. Khi sử dụng dầu thủy lực cần được xem xét qua rất nhiều yếu tố. Chính vì thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng, các điều kiện trong hệ thống chuyển động và độ nhớt của dầu, giúp làm mát, chống ăn mòn và chống làm gỉ các chi tiết của máy móc để đảm bảo được máy đang hoạt động ổn định và chính xác.

Xem thêm : 3 yếu tố cần lưu ý khi chọn dầu cho hệ thống thủy lực , Bơm Thủy lực Yuken

 

Dầu thủy lực được vận hành trong những hệ thống nào?

_ Thiết bị trong công nghiệp ở các nhà máy, phân xưởng, kho sản xuất.

_ Máy móc được làm việc theo ca với những điều kiện gắt gao nhất.

_ Hệ thống thủy lực được dùng trong các ngành công nghiệp như bơm van, bơm pít-tông, bơm bánh răng.

_ Hệ thống tuần hoàn trong công nghiệp dầu thủy lực luôn đòi hỏi phải có chất oxy hóa và chống ăn mòn.

_ Các bánh răng kín khi làm việc ở điều kiện tải vừa.

Các chức năng quan trọng của dầu thủy lực

 

Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

  • Có thành phần là 100% từ dầu gốc với độ bền oxy hóa cao nên đã giúp cho dầu thủy lực rất nhiều trong việc chống lại sự đặc hóa dầu và cặn bám khi hệ thống đang làm việc.
  • Giữ được năng lượng truyền tải một cách nhịp nhàng và ổn định bên trong hệ thống, dầu thủy lực là yếu tố quyết định chất lượng quá trình hoạt động của động cơ thủy lực.
  • Khả năng chống lại quá trình xói mòn, gỉ sét, tăng chỉ số độ nhớt và chống tạo bọt rất tốt. Từ đó khiến các động cơ của máy hoạt động với các thành phần trong hệ thống một cách nhịp nhàng và trơn tru hơn.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây tiếng ồn cho hệ thống thủy lực và mẹo khắc phục

Với khả năng tách nước khá tốt, nên dầu thủy có thể giúp lọc dầu hiệu quả, góp phần nâng cao độ bền bỉ và hiệu suất một cách tối ưu nhất.

Tính năng chống phân hủy từ nhiệt độ và hóa chất gây ra nên giúp kéo dài được thời gian hoạt động của máy. Cho dù ở trong môi trường có độ ẩm cao vẫn luôn đảm bảo được tuổi thọ của dầu cũng như nguy cơ bị mài mòn và gỉ sét.

Cũng nhờ độ bền của dầu thủy lực đã giúp tiết kiệm được nhiên liệu cũng như chi phí bảo trì, bảo dưỡng của hệ thống. Đặc biệt, các kỹ sư đầu ngành đã cho ra được công thức pha chế chuyên nghiệp có khả năng chống mài mòn hệ thống tối đa.

Thủy lực An Huy – Thay dầu thủy lực khi nào, các yếu tố nhận biết

Để đảm bảo được hệ thống thủy lực hoạt động một cách hiệu quả, chúng ta nên kiểm tra và thay thế dầu đúng định kỳ để không ảnh hưởng đến máy móc và gây nguy hại cho người vận hành.

Ở Việt Nam, việc chọn mua dầu thủy lực với độ nhớt phù hợp để tương thích với các điều kiện nhiệt đới gió mùa là vô cùng cần thiết. Thông thường, ở mỗi loại máy móc đều có khuyên dùng các loại dầu và độ nhớt cho phù hợp với sản phẩm. Nên giá mỗi sản phẩm như giá dầu hàng hải, giá dầu thủy lực, giá dầu động cơ sẽ đều có mức giá phù hợp cho từng loại sản phẩm.

Công ty Cổ phần tự động hóa An Huy

Địa chỉ: 91 Đê La Thành, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0989257507

Email: email anhuyhydraulic@gmail.com

Xem thêm: Van thủy lực

 

Title

Airtac

Hydro-Leduc

logo-Sauer-Danfoss

Vickers-logo

yuken-logo

Nachi Nmw

Yuciyuken

Back To Top
Copyright @ 2018 Cty cổ phần tự động hoa An Huy | Thiết kế bởi: An Huy